Hướng dẫn lắp đặt camera wifi an toàn hiệu quả nhất

Lắp đặt camera wifi được phổ biến rộng rãi và ưa chuộng hơn trong các loại camera hiện nay. Camera wifi không dây có những tính năng hiện đại phù hợp với nhiều loại địa hình khu vực sống. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt camera wifi tại nhà để có hiệu quả sử dụng cao nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Camera wifi là như thế? Có những loại nào chất lượng tốt?

Camera wifi là loại camera giám sát có khả năng kết nối internet thông qua cột sóng wifi. Nhìn chung, camera wifi sẽ có kết cấu như những loại camera khác nhưng có sự khác biệt là sẽ đi kèm với 1 chiếc ăng-ten và 1 khe lắp thẻ nhớ. Camera wifi sẽ có một nút reset phía sau hoặc phía dưới camera. Nút nhấn này có tác dụng thay đổi địa chỉ IP mặc định cho camera.

Những dòng camera chất lượng nhất hiện nay thường là các sản phẩm camera của Panasonic, Dahua, Hikvision, Vantech…Đây là những thương hiệu sản xuất camera chất lượng, bán chạy nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Camera wifi Dahua đang rất thịnh hành hiện nay

 

Những thành phần chính của hệ thống camera wifi

Hệ thống camera wifi sẽ gồm những thành phần chính như sau:

+ Nguồn: hay còn gọi là adapter để chỉ bộ nguồn 12V DC cấp nguồn để camera hoạt động và dao động từ 1A-2A.

+ Camera wifi: là thiết bị chính thu và truyền tải hình ảnh, video qua mạng không dây với thiết bị phát sóng wifi (modem hoặc router).

+ Giá đỡ camera: là chân dùng để cố định camera vào tường, chân đế thường xoay được 180 độ theo 2 phương ngang, dọc. Camera sẽ được gắn với chân đế bằng con ốc vít có núm vặn (vặn tay).

+Thẻ nhớ: dùng để lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera ghi lại được. Các loại camera sẽ sử dụng thẻ nhớ loại Micro-SD.

Hướng dẫn cách lắp đặt camera wifi không dây

Để lắp đặt camera wifi không dây hoạt động ổn định, hiệu quả cao, bạn cần chú ý thực hiện những bước cơ bản sau:

+ Bước 1: Chuẩn vị các thiết bị camera và các dụng vụ cần thiết cho quá trình lắp đặt camera wifi diễn ra thuận lợi, dễ dàng.

+ Bước 2: Khảo sát và chọn vị trí lắp đặt camera thuận lợi

+ Bước 3: Cài đặt phần mềm xem camera trên điện thoại để theo dõi từ xa.

+ Bước 4: Lắp đặt camera cố định trên tường hoặc góc nhà.

+ Bước 5: Đi dây nguồn cho camera không dây

+ Bước 6: Vận hàng, kiểm tra toàn bộ hệ thống camera giám sát.

Việc lắp đặt camera tại nhà không có những cần có thời gian rảnh để thực hiện

 

Lắp đặt camera tại nhà có đắt không?

Tùy thuộc vào dòng camera không dây mà bạn chọn để lắp đặt camera wifi tại nhà sẽ có chi phí đắt hay rẻ. Nếu bạn chọn những camera tầm trung giá phổ thông với chất lượng giống như các loại cao cấp thì chắc chắn giá cả sẽ không cao.

Nếu bạn không rành về công nghệ và cũng không có nhiều thời gian dành cho việc lắp đặt camera tại nhà thì có thể liên hệ đến công ty HBT. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp và lắp đặt camera wifi chính hãng tại nhà với mức giá rẻ nhất. Bạn có thể thử trải nghiệm dịch vụ tại HBT.Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là những giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà để bạn hình dung rõ hơn về vấn đề này. Hy vọng ngôi nhà của bạn sẽ sớm được đảm bảo an toàn sau khi được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM