Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà hiệu quả với camera Vantech 6300C

Việc lắp đặt camera tại nhà để theo dõi từ xa trở nên rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Gần đây, xu hướng chọn camera vantech 6300C để lắp đặt camera tại nhà đang tăng nhanh bởi chất lượng và giá cả phổ thông của dòng cam này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt chiếc camera vantech 6300C cho ngôi nhà thân yêu của mình được hiệu quả nhất.

Cần chuẩn bị gì để lắp đặt camera tại nhà cho camera Vantech 6300C?

Để có thể dễ dàng và thuận tiện cho việc lắp đặt camera Vantech 6300C tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết sau:

+ Nguồn: bộ nguồn 12V DC cấp nguồn cho camera hoạt động.

+ Camera Vantech 6300C: thiết bị camera chính có khả năng truyền tải tín hiệu qua mạng không dây với thiết bị phát sóng.

+ Giá đỡ camera: chân đế của camera wifi, dùng để lắp cố định vào tường, chân đế không xoay được 180 độ theo 2 phương ngang, dọc. Chân đế gắn với camera bằng 1 con vít có núm vặn.

+ Thẻ nhớ: dùng để lưu trữ dữ liệu video, hình ảnh camera thu được.

+ Modern/router hoặc bộ kết nối wifi có sẵn tại nhà.

Ngoài các thiết bị trong bộ camera Vantech 6300C, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ như: máy khoan và mũi khoan 6mm, vít, tuốc-nơ-vít, dây cáp mạng, thang chữ A, nẹp điện và băng keo 2 mặt, dây nối nguồn, băng keo điện.

Hình ảnh camera Vantech 6300C

Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà với camera Vantech 6300C

Chọn vị trí lắp đặt camera

Bạn nên chọn những vị trí có góc nhìn bao quát nhất với tổng thể của khu vực nhà. Nên lắp ở độ cao từ 2,5-3,5m để có góc quan sát tốt nhất và tranh cho việc camera bị đánh cắp. Không nên lắp camera ở nơi ngược sáng, tránh những nơi có ánh sáng quá cao hoặc không có đủ ánh sáng. Điều này có thể giúp camera không bị lỗi trong quá trình bật/tắt chế độ hồng ngoại giữa ngày và đêm.

Một vấn đề có thể bạn sẽ không để ý nhưng rất quan trọng đó là không được để vị trí camera cách quá xa bộ phát wifi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tốt nhất nên để tối đa 10m.

Cài đặt camera để xem qua màn hình từ xa

Sau khi lắp đặt xong bạn sẽ cài đặt camera Vantech 6300C. Để cài đặt camera Vantech 6300C bạn cần phải có điện thoại hoặc thiết bị điện tử kết nối wifi. Sau đó thực hiện những bước dưới đây:

+ Download phần mềm XMEYE về điện thoại qua CH PLAY hoặc Appstore

+ Mở ứng dụng XMEYE trên điện thoại

+ Bấm chọn Register User để đăng ký tài khoản sử dụng phần mềm Vantech 6300C.

+ Sử dụng tài khoản  vừa đăng ký để đăng nhập vào Cloud Login

+ Đăng nhập xong sẽ thấy danh sách Device List quản lý danh sách

+ Nhấn chọn dấu  “+” để thêm một camera.

+ Chọn “thiết bị wifi” sau đó vào mục “thiết lập wifi”

+ Khai báo thông số thiết lập wifi như tên và quét số seri của camera bằng QR Code.

+ Màn hình camera hiện lên, hoàn tất quá trình lắp đặt với dòng Vantech 6300C.

 

Camera Vantech 6300C được sử dụng nhiều trong lắp đặt camera tại Nha Trang

 

Bài biết trên đã giới thiệu cho bạn cách lắp đặt camera tại nhà với loại camera Vantech 6300C. Nếu như bạn quá bận rộn và không hiểu nhiều về công nghệ thì có thể liên hệ đến công ty chuyên lắp đặt camera tại nhà uy tín HBT để được tư vấn và lắp đặt hiệu quả.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM