Tìm hiểu hệ thống camera an ninh IP chi tiết nhất

Trong thời đại công nghệ thông tin, sử dụng lắp đặt hệ thống camera IP trở nên ngày càng phổ biến. Nếu bạn đang tìm hiểu về camera an ninh để áp dụng với khu vực nơi bạn sống thì có thể tham khảo thêm những thông tin sau để có những thông tin cụ thể về hệ thống camera này nhé.

Một hệ thống camera IP hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu camera IP là viết tắt của camera Internet Protocol. Mỗi một chiếc camera có thể được xem như là một IP trong hệ thống mạng của bạn và hoạt động độc lập như một thiết bị mạng.

Camera IP chia làm 2 loại là camera IP wifi và camera không dây. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn loại camera phù hợp.

Hệ thống này có mấy loại?

Bạn vẫn đang không biết hệ thống này có bao gồm những gì và có mấy loại? Sau đây là thông tin chi tiết cho bạn.

Sơ đồ hệ thống camera IP bao gồm những gì?

Hệ thống camera IP đơn giản

Bao gồm camera IP không dây, thẻ nhớ lưu trữ, bộ đổi nguồn, dây nguồn, dây mạng (nếu cần). Camera IP không dây phù hợp cho những khu vực diện tích nhỏ, nhu cầu sử dụng không lớn như hộ gia đình, cửa hàng cần 1 đến 2 camera, Camera IP wifi có thiết kế thẩm mỹ cao, có thêm ăng-ten để bắt tín hiệu wifi tốt hơn.

Camera IP wifi phụ thuộc chủ yếu vào sự ổn định của mạng internet. Do vậy, khi mạng wifi không hoạt động thì bạn có thể cắm dây mạng vào sau camera để sử dụng mạng LAN ổn định hơn.

Loại camera này sẽ bị giới hạn khả năng lưu trữ vì phải sử dụng thẻ nhớ trong camera. Vì vậy sẽ không phù hợp để sử dụng trong khu vực công xưởng, nhà kho…nhu cầu lâu dài.

Hệ thống camera IP chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của hệ thống này sẽ có những điểm khác so với camera đơn giản. Sẽ có camera IP và đầu ghi hình camera. Camera IP để quan sát và ghi lại hình ảnh còn đầu ghi hình camera là bộ phận tiếp nhận và xử lý hình ảnh camera. 

Trên đầu ghi hình thông thường có 5 loại cổng: cổng Video Input, cổng Video Output, cổng Audio Input, cổng video Audio Output và cổng RJ45. Bạn cần lưu ý lựa chọn đầu ghi hình phù hợp, hỗ trợ số cổng tương ứng với số lượng camera trong hệ thống.

Sơ đồ nguyên lý chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến

Tại sao nên sử dụng hệ thống camera IP?

Hệ thống camera IP truy cập từ xa cho phép người dùng theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ loại máy tính hay điện thoại thông minh nào ở bất cứ đâu.

Camera IP làm việc với mạng không dây. Cầu hình ban đầu sẽ được thiết lập thông qua các bộ định tuyến, từ đó camera IP sử dụng mạng không dây để hoạt động. Ngoài ra, camera IP hỗ trợ đàm thoại 2 chiều nên có thể vừa theo dõi vừa đàm thoại qua camera.

Trên đây là những thông tin cụ thể về hệ thống camera IP hy vọng có thể giúp bạn có thể thông tin bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp đặtcamera chính hãng, uy tín bạn hãy liên hệ ngay đến công ty HBT. Đây là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát hiệu quả. Bạn có thể liên hệ qua hệ thống tổng đài HBT để được tư vấn thêm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM